Tin tức nổi bật
Hiểu biết về Chlorella

Tảo lục Sun Chlorella là gì?

TẢO LỤC CHLORELLA – MÓN QUÀ VÔ GIÁ CỦA THIÊN NHIÊN

TẢO LỤC CHLORELLA – MÓN QUÀ VÔ GIÁ CỦA THIÊN NHIÊN

TẢO LỤC CHLORELLA – MÓN QUÀ VÔ GIÁ CỦA THIÊN NHIÊN

 

Chlorella là một loại tảo đặc biệt, còn được gọi tên khoa học là Pyrenoidosa (tên cấu trúc pyrenoid trong Chloroplast) thường sống ở vùng nước ngọt và có hàm lượng chlorophyll cao nhất (đạt 28,9 g/kg) so với bất kỳ thực vật quang hợp nào được biết đến trên trái đất.
 
TẢO LỤC CHLORELLA LOẠI CÁC ĐỘC TỐ KIM LOẠI NẶNG, CÁC CHẤT ĐỘC DIỆT CỎ VÀ THUỐC TRỪ SÂU

Tất cả các axit amin đều có thể vượt qua các rào cản của máu và não tuy nhiên giữa chúng luôn có sự cạnh tranh về vị trí các tế bào. Các axit amin lưu huỳnh như Methionin, Cystein và Cystin là đích đến của quá trình thải độc các kim loại nặng và các chất sinh học lạ. L – Glutathion là một chất chống oxy hóa mạnh có khả năng ngăn cản sự hình thành các gốc tự do. Nó có thể vượt qua rào cản của máu và não và loại bỏ các kim loại nặng Hg ra khỏi não. Chất có vai trò chủ chốt trong việc hỗ trợ dinh dưỡng trong quá trình loại Hg là Chlorella.

 
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng Chlorella có tác dụng:
1.    Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể: Kết quả thử nghiệm cho thấy rằng, Chlorella pyrenoidosa ảnh hưởng tới hệ miễn dịch do kích thích làm tăng số lượng và tăng hoạt động của các đại thực bào và các tế bào bạch cầu đa nhân.  
2.    Giải độc cho cơ thể: chlorella được mô tả như là một chất trao đổi ion trong đường ruột, loại bỏ Hg trong máu. Chlorella giữ vai trò chủ chốt trong việc giúp bệnh nhân thải loại Hg độc ở toàn bộ cơ thể.
3.    Tăng cường “sức khỏe” cho các tế bào cơ thể bằng cách hỗ trợ các con đường trao đổi chất hoạt động đúng chức năng.
4.    Kích thích sự sinh sản của tế bào
5.    Hạ cholesterol, giảm huyết áp
6.    Tăng nồng độ hemoglobin, khắc phục tình trạng thiếu máu
7.    Giúp chống lại các bệnh tim mạch
 
Vì Chlorella có nhiều công dụng như vậy, nó có thể giúp cho quá trình sửa chữa và phục hồi ở các mô bị tổn thương do nhiều nguyên nhân khác nhau. Các sợi tổng hợp có thành phần Chlorella sẽ làm tăng cường sự tiêu hóa và sinh trưởng của các vị khuẩn kị khí có ích của đường ruột. Nói tóm lại thì chưa có thực vật quang hợp nào dưới ánh sáng mặt trời lại có nhiều ích lợi đối với con người như Chlorella.
 
Với những phát hiện khoa học có ý nghĩa như trên, loài tảo này nên trở thành một phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày để chúng ta có thể hưởng thụ những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe của chúng ta. Các nghiên cứu ở Mỹ và Châu Âu đã chỉ ra rằng Chlorella có khả năng giúp cơ thể bẻ gẫy các hydrocacbon bền và loại các độc tố kim loại nặng cũng như các chất độc diệt cỏ như DDT, PCB, Hg, Cd. Chlorella liên kết chặt chẽ với Cd không để nguyên tố này hấp thụ vào trong người và sau đó sẽ loại bỏ nó khỏi cơ thể. Năm 1975 nhà khoa học Nhật Bản Hagino đã chứng minh được điều đó. Chlorella được dùng để giải độc với những người bị mắc bệnh PCB (polychlorobiphenyl) và các chất trừ sâu như Chlorodecone. Vách tế bào Chlorella có khả năng hấp thụ và bám với nguyên tử riêng biệt như Uranium và Chì. Ngoài ra, người ta còn phát hiện thấy Chlorella còn có khả năng chống tia phóng xạ Gama.
 
Năm 1984, tiến sĩ Pore của viện Y học thuộc trường đại học Tây Virginia đã thử nghiệm dùng Chlorella để thải độc chlordecone cho chuột. Chlordecone (kepone) là một loại thuốc trừ sâu có bản chất hydrocacbon chlorinate rất độc. Kết quả cho thấy rằng chất độc đã được đào thải khỏi cơ thể với thời gian nhanh gấp 2 lần khi không dùng Chlorella, giảm thời gian bán hủy của các độc tố từ 40 xuống 19 ngày. Tiến sĩ Pore cũng phát hiện thấy trong thành tế bào còn có một chất có hoạt tính sinh học khác là sporopollenin (chất này giống như polymer của các carotene). Khả năng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể của Chlorella rất có ý nghĩa vì ngày nay một lượng lớn các chất độc khác nhau được thải ra ngoài môi trường sống của con người trên toàn thế giới.
 
Khả năng thải độc cũng là một điểm khác biệt lớn giữa Chlorella và các sản phẩm “xanh” khác. Tiến sĩ Ueda của Viện nghiên cứu giảm thiểu ô nhiễm môi trường thuộc trường đại học thành phố Kitakyushu Nhật Bản đã thử nghiệm cho 30 bệnh nhân bị đau do nhiễm độc PCB dùng Chlorella liên tục trong 1 năm với liều lượng 4 – 6 g/ngày. Kết quả cho thấy sức khỏe của các bệnh nhân này đã có những tiến triển thật tốt: không mệt mỏi, tiêu hóa tốt và không còn đau khi đi lại vận động.
 
TẢO LỤC CHLORELLA TÁC DỤNG NHƯ MỘT DƯỢC PHẨM CÓ GIÁ TRỊ

Chlorella là một dược phẩm có giá trị như đã nêu trên, song việc sử dụng là rất khó khăn, cơ thể người không thể hấp thụ trực tiếp bởi đường tiêu hóa vì vách tế bào rất cứng khó phá vỡ. Muốn phá vỡ tế bào cần phải có một phương pháp đặc biệt.

 
Phương pháp có hiêu quả để phá vỡ tế bào của Chlorella là phương pháp cơ học Dyno – Mill. Quy trình của phương pháp này đã được đăng ký bản quyền với tên của nhà sáng chế Hideo Nakayama của Công ty Sun Chlorella. Tất cả các phương pháp khác như gia nhiệt, xử lý enzym, cũng sẽ gia tăng khả năng tiêu hóa của tảo, tuy nhiên sẽ ảnh hưởng đến thành phần bên trong. làm giảm các ích lợi sức khỏe của Chlorella.
 
Phá vỡ vách tế bào của tảo bằng cách sử dụng biện pháp cơ học Dyno – Mill, không cần đến các biện pháp xử lý bằng chất hóa học, enzym, hay đốt nhiệt sẽ làm tăng giá trị dinh dưỡng trong khi đó vẫn đảm bảo sự đồng hóa và tiêu hóa tối ưu. Với việc sử dụng kỹ thuật Dyno – Mill, hơn 85 % Chlorella có thể tiêu hóa được. Khi vách tế bào đã được phá vỡ, tảo được sấy khô thành chế phẩm dạng bột và được đóng viên.
 
Một liều duy trì tảo Chlorella viên hay dịch chiết tốt nhất cho sức khỏe là 15 viên (3g) hoặc 30 ml. Những người đang phải uống thuốc chữa bệnh có thể tăng liều lên gấp 3 lần so với bình thường tùy thuộc vào nhu cầu của bệnh nhân.