Tin tức nổi bật
Hiểu biết về Chlorella

Tảo lục Sun Chlorella là gì?

CHLORELLA - KHẮC TINH CỦA BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG(PHẦN 1)

CHLORELLA - KHẮC TINH CỦA BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG(PHẦN 1)

 CHLORELLA GIÚP CẢI THIỆN ĐỘ NHẠY CẢM INSULIN

Chlorella được biết đến rộng rãi như là một loại siêu thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chlorella giúp cải thiện chức năng miễn dịch, giúp cơ thể giải độc, tốt cho sức khỏe của gan, và có đặc tính chống ung thư… Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây đã khám phá ra một trong những lợi ích thú vị nhất của Chlorella là khả năng làm giảm đề kháng insulin, và điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc phòng ngừa và kiểm soát bệnh đái tháo đường (ĐTĐ).
Đề kháng insulin là hiện tượng các tế bào bị suy giảm khả năng trong việc đáp ứng với các tác dụng của insulin trong vận chuyển glucose từ máu đi vào tế bào cơ, gan và các mô khác của cơ thể.
Insulin là gì?
Insulin là một hormon do tuyến tụy tiết ra. Mạng lưới thần kinh nằm trong tuyến tụy và ở đường tiêu hóa phối hợp nhau để điều hòa tiết insulin. Insulin giúp điều hòa lượng đường trong máu và được kích hoạt chủ yếu khi chúng ta ăn đường và tinh bột, gọi chung là chất bột đường (carbohydrate hay carbs). Mặc dù carbs là những thức ăn ảnh hưởng nhiều nhất đến lương đường huyết và kích thích tiết insulin, các thành phần khác như chất béo, đạm, và một số hormon… cũng có thể ảnh hưởng nhiều đến sự tiết insulin.
Đề kháng insulin là gì?
Đề kháng insulin là hiện tượng các tế bào bị suy giảm khả năng trong việc đáp ứng với các tác dụng của insulin trong vận chuyển glucose từ máu đi vào tế bào cơ, gan và các mô khác của cơ thể.
Một trong những tác dụng chính của insulin là thúc đẩy các tế bào của cơ thể thu nạp glucose từ máu. Đề kháng insulin xảy ra khi các thụ thể của nó trên màng tế bào (ổ khóa) giảm đáp ứng với insulin (chìa khóa) dẫn đến ổ khóa không mở nên gluose không đi vào tế bào được và làm đường trong máu tăng cao. 
 
 
Khi điều này xảy ra, để duy trì đường huyết trong ngưỡng bình thường thì tuyến tụy phải tăng tiết insulin bù trừ cho các tế bào không được nhận đủ glucose. Chừng nào mà tuyến tụy vẫn có thể sản xuất đủ insulin để vượt qua sự đề kháng này, thì mức đường huyết vẫn được duy trì bình thường. Khi tuyến tụy không theo kịp được, lượng đường trong máu bắt đầu tăng lên. Tình trạng tụy tăng tiết insulin được gọi là tăng insulin máu, quá trình này không thể kéo dài mãi, đến một lúc nào đó tụy sẽ kiệt quệ, ĐTĐ típ 2 sẽ xuất hiện.
Tác hại của đề kháng insulin
Đề kháng insulin ngoài việc gây khó khăn cho cơ thể trong việc chuyển hóa, dự trữ và sử dụng năng lượng. Nó còn gây hàng loạt vấn đề khác về sức khỏe, đề kháng insulin thường phát triển song hành với bệnh béo phì và là tiền thân của bệnh ĐTĐ típ 2 và nhiều bệnh khác như ung thư, tim mạch…
 

 

Theo Natural News: "bệnh đái tháo đường típ 2, tiền đái tháo đường, và những người bị rối loạn chuyển hóa, có thể giải quyết những vấn đề sức khỏe này trực tiếp với Chlorella trong khi vẫn tận hưởng được tất cả các lợi ích khác của loại tảo lục nước ngọt cổ xưa này.

 
Ở người đái tháo đường típ 1, cơ thể không còn khả năng sản xuất ra insulin. Trong bệnh đái tháo đường típ 2, cơ thể chỉ đơn giản là bị đề kháng với insulin, có nghĩa là tuyến tụy vẫn còn khả năng tiết ra insulin, nhưng các tế bào gặp khó khăn trong việc sử dụng nó, dẫn đến tăng đường huyết, hoặc lượng đường trong máu cao.
Các biến chứng về sức khỏe liên quan đến lượng đường trong máu cao là rất đáng sợ và làm thay đổi cuộc sống. Vì vậy việc tìm ra các cách tự nhiên để cải thiện sự nhạy cảm insulin là vô cùng quan trọng.
Chlorella giúp giảm đề kháng insulin
Theo các kết quả nghiên cứu ở Hàn Quốc và Đài Loan cho thấy Chlorella có hiệu quả trong việc làm giảm đường huyết và cải thiện sự nhạy cảm với insulin. Theo nghiên cứu, liều Chlorella càng cao thì hiệu quả càng lớn.
Các nghiên cứu này cho thấy khả năng sử dụng Chlorella để ngăn ngừa hoặc giảm sự đề kháng insulin và các vấn đề về lượng đường trong máu cao, ngay cả khi đã bị bệnh đái tháo đường típ 2, trong khi vẫn tận hưởng được khả năng giải độc của chlorella và tăng cường chức năng miễn dịch…
Theo tiến sĩ Joseph Mercola: “Chlorella có khả năng kiểm soát đường huyết là nhờ vào tính năng cải thiện độ nhạy cảm insulin và tăng hấp thụ glucose từ máu vào gan và cơ bắp”.
Theo Diabetes.co.uk: "Chlorella chứa một hỗn hợp giàu protein mật độ cao và các carbohydrate phức”. Việc sử dụng các protein này và các carbs phức, giúp cung cấp một lượng năng lượng ổn định cho cơ thể mà không gây ra tình trạng tăng tiết insulin ". Chlorella hữu ích cả trong việc điều trị bệnh đái tháo đường típ 1 và típ 2.
Dùng Sun Chlorella sao cho hiệu quả?
Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều lợi ích về sức khỏe của Sun Chlorella, liều dùng hàng ngày được khuyến cáo là từ 3 đến 5 gram cho sức khỏe tổng quát. Để phòng ngừa và kiểm soát đái tháo đường, nên dùng Sun Chlorella 3-6 gam/ngày. Uống 1 lần vào buổi sáng, trước ăn 15-30 phút với nhiều nước.
Liều cao hơn có thể được sử dụng điều trị cho các bệnh cụ thể.